5 Mẹo vặt cho những tín đồ của "TÁO" đây

5 Mẹo vặt cho những tín đồ của "TÁO" đây

admin 10/5/2017 11:11:38 AM

Thời gian sử dụng Macbook của chúng ta đang ngày một gia tăng kéo theo hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để giúp bạn có cách bảo vệ mắt hiệu quả.

Giảm lượng bức xạ từ màn hình

Mắt chúng ta bị khó chịu và căng thẳng là do ánh sáng chói và ánh sáng phản xạ từ màn hình laptop chiếu trực tiếp vào mắt. Bởi vậy mà các bác sĩ đã khuyến cáo nên để máy cách xa mắt từ 50 đến 60cm để giảm lượng bức xạ từ màn hình.

Ngoài ra cũng có thể đặt thêm kính lọc cho màn hình Macbook 12 inch 2015 cũcủa bạn hoặc điều chỉnh độ sáng của nó cho vừa phải.

 

Tránh làm việc trong phòng tối

Nếu bạn làm việc trong bóng tối sẽ khiến cho mắt cũng điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh. Chính vì vậy mà cách tốt nhất nên ngồi làm việc với Macbook ở những nơi có độ sáng tốt, hay ánh sáng tự nhiên.

Nên tắt bớt đèn trên trần nhà nếu quá sáng chói. Nếu quá tối thì nên dùng thêm đèn bàn có chụp, đặt đèn tại vị trí sao cho ánh đèn không phản chiếu lên màn hình.

Giữ khoảng cách an toàn với màn hình

Màn hình Macbook cần được điều chỉnh ở vị trí phù hợp: cách mắt 50-60 cm và tâm màn hình thấp hơn mắt từ 10 - 20 cm, bàn phím nên đặt cách mắt 30-40 cm. Với smartphone, khoảng cách tốt nhất từ mắt đến màn hình điện thoại là khoảng 30-40 cm. Cách đơn giản là dùng tay để đo khoảng cách, mỗi gang tay người lớn ước chừng 20 cm.


Đừng ngồi mãi một chỗ

Không ít người có thói quen ngồi mãi một chỗ khi làm việc, điều này thực sự không tốt chút nào cả. Nếu như để đầu và cổ của bạn ở một vị trí quá lâu sẽ khiên cho nó bị nhức hoặc mỏi. Vì vậy hãy để cho màn hình Macbook 12 inch 2015 cũ của bạn luôn ngang với tầm mắt của bạn. Giữ cho lưng thẳng, và thỉnh thoảng nên đứng dậy đi lại khỏi chỗ ngồi.

Luyện tập thị giác

Dù sử dụng Macbook cũ hay mới trong thời gian dài, mắt cũng sẽ mệt mỏi do các cơ phải hoạt động liên tục nên có một bài tập thị giác rất đơn giản, bạn có thể áp dụng đó là quy tắc 20 – 20 – 20. Có nghĩa là cứ sau 20 phút ngồi máy tính bạn hãy nhìn vào vật gì đó cách xa 20 feet tương đương 6m trong 20s.

(Diendaninan)

Liên hệ

Liên kết

Top