LAPTOP cho giới văn phòng

LAPTOP cho giới văn phòng

admin 10/16/2017 8:49:27 AM

Laptop đã trở nên quá thân thuộc với mọi người. Hầu như thì ai cũng cần trang bị cho mình 1 cái laptop, nhưng trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn từ giá tiền đến cấu hình. Đương nhiên rồi cấu hình càng cao thì giá tiền càng đắt. Chiếc Acer Predator 21X  có giá đến 230 triệu đồng, được liệt vào hàng siêu laptop và được xem là laptop mạnh nhất thế giới năm 2017. 

Đối với đa số là các bạn nữ thì dù cho có hàng trăm hãng son, hàng ngàn mẫu mã thì việc chọn lựa vẫn sẽ dễ hơn nhiều so với việc đứng trước và ngắm ngía vài con laptop hay chọn rước em nào để phù hợp với nhu cầu cũng như hầu bao đang có. Bài viết này có lẽ sẽ ít nhiều giúp bạn khai sáng được phần nào.
 

Nếu bạn là sinh viên không thuộc các khối ngành kĩ thuật. Bạn chỉ cần những tác vụ cho dân văn phòng đơn giản, thì trong tầm giá từ 10 đến 15 triệu đồng thì bạn đã có được cho riêng mình một trợ thủ đắt lực. Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi chọn lựa laptop nhé!

Hầu hết người dùng doanh nghiệp thường lựa chọn máy tính xách tay có CPU lõi kép Core i5 như Core i5-7200U hoặc Core i5-7300U (vPro) và bộ vi xử lý đồ họa tích hợp của CPU. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu làm việc với các mô hình 3D, chỉnh sửa video chuyên nghiệp hoặc dùng để thiết lập các mô hình bằng thuật toán, hãy chọn ngay máy trạm làm việc di động với một bộ xử lý 4 nhân Core i5 hoặc Core i7 CPU (số model kết thúc bằng “HQ”) và card đồ họa rời Nvidia Quadro.

Hãy lựa chọn laptop có SSD để tăng tốc độ xử lý các tác vụ trên máy, có đầy đầy đủ các cổng kết nối thông thường dành cho giới văn phòng như: cổng HDMI, USB để trình chiếu file thuyết trình trên màn chiếu, ngoài ra máy cũng nên có một cổng Ethernet để kết nối mạng LAN. Bất kể nhu cầu của bạn, cổng Thunderbolt 3 là một lợi thế lớn, bởi vì nó sẽ cho phép bạn kết nối với các thiết bị ngoại vi tốc độ cao đời mới và những bộ sạc tốc độ cao.

 

Hãy lựa chọn nhưng laptop có bàn phím sử dụng thoải mái để bạn có thể dễ dàng thao tác các tác vụ như soạn thảo văn bản, soạn email, làm file Excel, Powerpoint hay nói chung là công việc nhập liệu.

 

Đối với một laptop thông thường thì thời lượng pin đạt khoảng 4 tiếng. Nhưng đối với các bạn hay di chuyển nhiều thì nên lựa chọn những loại có khả năng cao trụ pin tốt từ 7 đến 8 tiếng. Về mặc này thì ngoài việc xem thông số kỹ thuật trên sản phẩm thì bạn nên dạo trên những website review máy tính để có được thông tin chính xác nhất.

Kích thước và độ phân giải màn hình là điều bạn nên chú ý. Nếu là dân phòng thì các bạn nên lựa chọn loại có độ phân giải 1920 x 1080 pixels trở lên và tránh lựa chọn loại có độ phân giải 1366 x 768 pixels vì sẽ rất khó để làm việc với một màn hình hiển thì kém cũng như quá nhỏ để có thể hiển thị đầy đủ các thông tin.

11 – 12 inch: đây là dòng máy mỏng và nhẹ nhất, có cân nặng dưới 1,5kg. Tuy nhiên với màn hình nhỏ thế này, bàn phím cũng có kích thước tương tự khiến một số người có thể cảm thấy chật chội khi sử dụng.

13 – 14 inch: Đây là kích thước khá phù hợp của máy tính xách tay để thể hiện được cân bằng giữa tính di động và hiệu năng sử dụng máy. Trọng lượng trung bình của máy tính với cỡ màn hình này là từ 2-3 kg.

15 inch: Kích thước phổ biến nhất, máy tính xách tay 15 inch thường là giá cả phải chăng nhất và thường nặng 4-5 kg.

Các bạn thấy có hữu ích không? Nếu có hãy share về để tham khảo lâu dài nhé.

Liên hệ

Liên kết

Top